Thông điệp từ Chủ Tịch Hội Đồng Thể Thao Trí Nhớ Việt Nam

Chào mừng các bạn đến với cuộc thi SIÊU TRÍ NHỚ VIỆT NAM được tổ chức lần đầu tiên.
 
Các bạn thân mến, SIÊU TRÍ NHỚ THẾ GIỚI là một cuộc thi đã có lịch sử 28 năm, được thành lập bởi nhà đào tạo nổi tiếng người Anh Tony Buzan và đồng sáng lập Raymond Kenne. Cuộc thi nhằm tôn vinh những thí sinh có trí nhớ siêu đẳng thông qua những phương pháp rèn luyện não bộ thông minh trên toàn thế giới. Riêng tại Việt Nam thì bộ môn này còn khá mới mẻ. 
 
Từ những năm 2014, 2015 tôi đã bắt đầu hành trình học tập, nghiên cứu, thực hành những phương pháp học tập thú vị này, tôi cũng đã xác lập thành công những kỷ lục Việt Nam, Kỷ Lục Thế Giới cho chính mình.
Năm 2016, tôi chính thức đến với cuộc thi Siêu Trí Nhớ Thế Giới diễn ra tại Singapore. Nhớ lại những ngày tháng non trẻ với quá nhiều điều chưa rành rẽ, chưa rõ từ Luật chơi, Kỹ thuật thi đấu, Cách tính điểm cho tới việc chuẩn bị Quốc kỳ đúng kích thước để dùng trong lễ Diễu cờ … Càng tìm hiểu sâu tôi nhận ra rằng Người Việt Nam chúng ta vốn rất thông minh, hiếu học, chúng ta hoàn toàn có đủ tố chất để đạt những huy chương hay trở thành nhà Vô địch tại cuộc thi trí tuệ này. 
 
Trở về nước, tôi bắt đầu lên một kế hoạch cụ thể cho việc xây dựng các lớp Huấn luyện chuyên môn, tham gia nhiều lớp Huấn luyện Trọng tài để trở thành Trọng tài Quốc tế, tham gia làm Trọng tài cho các nước để học hỏi cách chấm thi, tổ chức.  Để có được những điều này, tôi vô cùng biết ơn Các Bác lãnh đạo Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam và đặc biệt là Tổng Giám Đốc Kỷ Lục Việt Nam, ông Lê Trần Trường An luôn ủng hộ, động viên, tạo điều kiện cho tôi và các cộng sự xây dựng đội tuyển để tham dự các giải đấu quốc tế nhằm cọ sát học hỏi. 
 
Năm 2017, Tổ chức kỷ lục Việt Nam Quyết định bổ nhiệm tôi làm Huấn luyện viên Trưởng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam tham gia Cuộc thi Siêu Trí Nhớ Thế Giới diễn ra tại Trung Quốc và đội tuyển của chúng ta đã đạt giải đồng đội tại giải đấu này. 
 
Cũng trong năm 2017, Chủ tịch Tony Buzan và đồng sáng lập Raymond Kenne quyết định bổ nhiệm tôi làm Chủ tịch Hội Đồng Thể Thao Trí Nhớ Việt Nam. 
 
Và năm nay, 2019, Tổ chức Kỷ Lục Việt Nam chính thức tổ chức cuộc thi “Siêu Trí Nhớ Việt Nam” lần đầu tiên. Tổ chức Kỷ Lục Việt Nam cũng quyết định mời Đương Kim Vô Địch Siêu Trí Nhớ của Mỹ - John Graham về làm Huấn luyện viên Phó, phụ trách chuyên môn cho đội tuyển Siêu Trí Nhớ Việt Nam. Đây là một bước ngoặt quan trọng để đội tuyển Việt Nam của chúng ta có thêm những thành tích trên đấu trường Quốc tế.
 
Với khao khát các bạn học sinh, sinh viên trên khắp cả nước được học tập những phương pháp tuyệt vời này, tôi và các cộng sự đã thành lập trang Web đào tạo trực tuyến www.matmatainang.vn để các bạn có thể học hiệu quả mọi lúc, mọi nơi. Đồng thời chúng tôi cũng hoàn tất phần mềm thi đấu Quốc tế SuperMe để các bạn có thể luyện tập (cách thức thi đấu) một cách hấp dẫn và lý thú (trong) 10 bộ môn thi quốc tế. (Bạn có thể tải về từ AppStore hoặc CHPlay)
 
Học, luyện tập một cách vui vẻ và kiên trì để có một bộ não Khỏe Mạnh, Sáng Tạo, Thông Minh và trở thành 1 trong 300 người sẽ có mặt trong cuộc thi Siêu Trí Nhớ Việt Nam 2019 diễn ra vào ngày 19 và 20/10/2019 tại TPHCM.
 
Tuyệt vời hơn, bạn hoàn toàn có khả năng trở thành một tuyển thủ để mang màu cờ sắc áo Việt Nam tham gia đấu trường trí tuệ Quốc tế và mang về những giá trị, những giải thưởng và vinh quang cho đất nước.
 
Trân Trọng!
-----
 
Ông Nguyễn Phùng Phong
 
Kỷ Lục Gia Siêu Trí Nhớ Việt Nam 
(Được tổ chức Kỷ Lục Việt Nam công nhận ngày: 29/8/2015 )
 
Kỷ Lục Gia Siêu Trí Nhớ Thế Giới
(Được Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới công nhận ngày: 21/9/2016)
 
HLV Trưởng đội tuyển Siêu Trí Nhớ Việt Nam
(Được Chủ Tịch Trung ương hội Kỷ Lục Gia Việt Nam, Nguyên Thứ Trưởng Bộ Nội Vụ bổ nhiệm vào ngày: 21/9/2017)
 
TIẾN SĨ DANH DỰ CỦA ĐẠI HỌC KỶ LỤC
(Được hiệu trưởng Thomas Bain trao ngày 11/11/2017 tại Ấn Độ)
 
Đại diện viện Não Bộ thế giới tại Việt Nam
(Được Tổng Thư Ký Andrew Lee ký bổ nhiệm ngày: 20/11/2017)
 
Đại diện Khảo Thí của hội đồng Siêu Trí Nhớ Thế Giới Tại Việt Nam
(Được chủ tịch Tony Buzan bổ nhiệm ngày: 8/12/2017)
 
Tinh Hoa Kỷ Lục Việt Nam
(Được Chủ tịch hội đồng xác lập kỷ lục, Nguyên Bộ trưởng bộ văn hóa và truyền thông TS. Lê Doãn Hợp trao ngày: 26/8/2018)
 
Trọng Tài Siêu Trí Nhớ Thế Giới 
(Được Hội đồng trọng tài thế giới cấp ngày: 4/11/2018)