Sự kiện HOT

Đã Tìm Ra 5 Ứng Viên Xuất Sắc Nhất Tại Vòng Thi Tháng Đầu Tiên Của Siêu Trí Nhớ Việt Nam 2019

Đã Tìm Ra 5 Ứng Viên Xuất Sắc Nhất Tại Vòng Thi Tháng Đầu Tiên Của Siêu Trí Nhớ Việt Nam 2019

ĐÃ TÌM RA 5 ỨNG VIÊN XUẤT SẮC NHẤT

TẠI VÒNG THI THÁNG ĐẦU TIÊN CỦA SIÊU TRÍ NHỚ VIỆT NAM 2019

Hội đồng gồm 35 trọng tài chuyên nghiệp đã rất thận trọng trong việc chấm điểm và chu đáo trong việc rà soát kết quả để tìm ra được 05 ứng viên xuất sắc nhận giải cao trong vòng thi tháng đầu tiên của cuộc thi Siêu Trí Nhớ Việt Nam 2019.

Dành cho các thí sinh có độ tuổi từ 9 – 42, cuộc thi Siêu Trí Nhớ Việt Nam 2019 chính thức được Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tổ chức với sự bảo trợ giải thưởng Phá Kỷ lục Thế giới ở 10 bộ môn của Trung tâm Đào tạo Tâm Trí Lực, đứng đầu là Kỷ Lục Gia Thế Giới Nguyễn Phùng Phong. Vòng thi tháng đầu tiên đã có 32 thí sinh đăng ký tham dự.

Diễn ra từ 10g – 18g ngày 21/04/2019 tại Trung tâm Hội nghị 272 Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp.HCM; Vòng thi tháng đầu tiên đã được tổ chức rất chỉn chu, chuyên nghiệp và thành công tốt đẹp. Nội dung cuộc thi được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp bản quyền Sở hữu trí tuệ, cách thức tổ chức cuộc thi được thực hiện theo Luật thi đấu của Giải vô địch trí nhớ thế giới và được thực hiện dưới sự bảo trợ thông tin của Hội đồng Thể thao Trí Nhớ Thế giới.

Phát biểu tại Vòng thi tháng đầu tiên, Kỷ lục gia thế giới về siêu trí nhớ Nguyễn Phùng Phong - Phó Viện trưởng Thường trực Viện Kỷ lục Việt Nam, Chủ tịch Tâm Trí Lực, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi - cho biết: Không chỉ Vòng thi tháng đầu tiên, mà tại các vòng thi tháng từ đây đến tháng 09 sẽ là là cơ hội để các ứng viên học hỏi, luyện tập và va chạm nhằm có được một bộ não Khỏe Mạnh, Sáng Tạo, Thông Minh. Trên hết, đây cũng chính là cơ hội để các ứng viên trở thành 01 trong 300 người có mặt trong cuộc thi Siêu Trí Nhớ Việt Nam 2019 diễn ra vào ngày 19 và 20/10/2019 tại TPHCM. Tuyệt vời hơn, bạn hoàn toàn có khả năng trở thành một tuyển thủ để mang màu cờ sắc áo Việt Nam tham gia đấu trường trí tuệ Quốc tế và mang về những giá trị, những giải thưởng và vinh quang cho đất nước. Bởi vậy, tôi mong các ứng viên biết nắm bắt cơ hội và kiên nhẫn trau dồi năng lực của mình”.

Công tâm và thận trọng, ban trọng tài đã tìm ra được 05 ứng viên xuất sắc nhất trong từng hạng mục, cụ thể:

1.      Trần Dương Quốc Bảo (Lớp 8 – Trường THCS Gò Vấp): Giải Nhất chung cuộc (2 triệu đồng)

2.      Nguyễn Hồng Anh (Lớp 7 – Trường Quốc tế Á Châu): Hạng mục Nhớ số nhanh (1 triệu đồng)

3.      Đường Hớn Toàn (Lớp 11 – Trường THPT Châu Thành): Hạng mục Nhớ từ ngẫu nhiên (1 triệu đồng)

4.      Lương Tuấn Phi (Đại học FPT): Hạng mục Nhớ số ngẫu nhiên (1 triệu đồng)

5.      Huỳnh Diệu Linh (  ): Hạng mục Nhớ bài nhanh và Nhớ sự kiện lịch sử (2 triệu đồng)

Ngoài giải thưởng bằng hiện kim, 05 ứng viên xuất sắc còn được trao 01 quyền lợi vô cùng đặc biệt – đó là khóa huấn luyện trực tiếp bởi anh John Graham - đương kim Vô địch Siêu trí nhớ Mỹ năm 2018. Đây hứa hẹn là một tiền đề tốt tạo đà cho các cao thủ về trí nhớ của Việt Nam thẳng tiến đến cuộc thi Vô địch trí nhớ Thế Giới 2019 do Trung Quốc đăng cai tổ chức tại Vũ Hán vào tháng 12/2019. 

Một số hình ảnh nổi bật: